Có cảm giác tim đập thình thịch trong lồng ngực phải làm thế nào?

28-06-2016 10:53 | 66 lượt xem

Em có một câu hỏi liên quan đến tim mạch mong bác sĩ trả lời cho em. Dạo này em hay bị nhịp tim đập nhanh, nhiều lúc có cảm tưởng nhịp tim thình thịch trong lồng ngực mặc dù lúc đó em không có điều gì phải lo lắng hay ốm yếu. Tâm trạng do đó cũng không cảm thấy thoải mái và hoạt động không nhanh nhẹn như trước. Em năm nay mới 26 tuổi, thân hình hơi béo một chút (cao 165cm, nặng 60kg) nhưng biểu hiện này mới xuất hiện gần đây. Bác sĩ làm ơn giúp đỡ em để thoát khỏi tình trạng này. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

(Lại Văn Thắng) 

Khi nhịp tim nhanh trên 100 lần/phút được gọi là nhịp tim nhanh, thường gặp khi phải gắng sức, xúc động, sốt, trạng thái cường giao cảm, viêm cơ tim, thiếu máu hay trong một số bệnh thiếu vitamin B1, cường chức năng tuyến giáp trạng hoặc bệnh tim phổi mạn tímh.

Trong sinh hoạt hàng ngày thường gặp nhịp tim nhanh sau khi hút thuốc lá nhiều, rượu, cà phê hoặc bị hốt hoảng, giật mình làm nhịp tim nhanh, cũng có người chỉ ở mức độ hồi hộp.

Nếu nhịp tim nhanh do sinh lý như có một sự việc đột ngột, bất ngờ, giật mình hay hoảng hốt, hồi hộp gây phản xạ làm nhịp tim nhanh thì không cần phải điều trị, chỉ là tăng nhịp tim sinh lý bình thường, khi ấy bạn hãy hít thở chậm và sâu vài phút nhịp tim sẽ trở lại bình thường. 

Còn nếu bạn hút thuốc lá nhiều, uống cà phê, rượu... thì nên ngưng dùng những chất kích thích trên nhịp tim sẽ trở lại bình thường. 

Tuy nhiên để xác định bạn có phải rối loạn nhịp tim hay không và xác định nguyên nhân, bạn cần phải làm điện tâm đồ, trong một số trường hợp bác sĩ chuyên khoa sẽ có thể tiến hành các phương pháp phức tạp hơn như theo dõi trên máy Monitoring hay phương pháp Holter. Vì vậy bạn cần được khám bác sĩ chuyên khoa về tim mạch, để được xác định chính xác và điều trị nhé!

Fanpage Facebook