Thiếu nguyên tố vi lượng có khỏi bằng cách bổ sung vitamin được không?

28-06-2016 11:32 | 78 lượt xem

Em nam giới 21 tuổi. Gần đây học hành căng thẳng, thức khuya và ngồi máy tính nhiều, ăn uống thiếu chất. Cảm thấy trong người mệt mỏi, cổ vướng khó nuốt như có dị vật, cảm thấy căng cơ từ phía sau tai dài xuống 2 bên cổ, đầu đau âm ỉ. Ngực nặng, tim đập nhanh, huyết áp giảm. Đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là "khối loạn thần kinh tim" và "thiếu nguyên tố vi lượng". Sau đó cho toa thuốc gồm các loại vitamin như Scanneutron và calcium corbiere. Xin hỏi là những triệu chứng trên có đúng là rối loạn thần kinh? Bệnh này có trị mau khỏi bằng bổ sung vitamin đc không? Đã uống thuốc được 3 ngày, hiện cổ em vẫn còn hơi cứng, khó nuốt và vẫn đau đầu âm ỉ. 

(Lê Nguyễn Minh Chí)

Những hiện tượng như tim đập nhanh, tim đập chậm, dễ hồi hộp, dễ choáng váng, chóng mặt, ngất; thỉnh thoảng có cảm giác đau tức, đau nhói, nặng nề ở vùng tim nhưng khi đi khám tim bác sĩ lại không phát hiện được các tổn thương bệnh lý ở các hệ thống van tim,cũng như khi đo điện tim không tìm thấy có những dấu hiệu biến đổi rõ ràng. Tất cả những rối loạn đó được gọi chung là rối loạn thần kinh tim.

Việc dùng thuốc cũng không có gì đặc biệt. Người bệnh chỉ nên dùng thuốc khi gặp tình trạng xúc động mạnh, tim đập dồn dập, khó ngủ hoặc mất ngủ. Cần bổ sung các vitamin nhóm B và C.

Ngoài ra để sớm khỏi bệnh bạn cần :

- Nghỉ ngơi hoàn toàn trong một khoảng thời gian nhất định từ 1 - 3 tháng ở những nơi yên tĩnh không có tiếng động ồn ào; nếu có điều kiện, nên về đổi gió ở đồng quê.

- Tuyệt đối không làm người bệnh bị xúc động quá mức hoặc căng thẳng thần kinh như: đọc truyện tình cảm “lâm li bi đát” hay xem những phim “hành động” (action).

- Người bệnh không nên thức quá khuya.

- Người bệnh không được sử dụng các chất kích thích như uống rượu, hút thuốc, uống trà đậm, cà phê… Và nên tránh ăn uống thái quá, nên ăn nhiều rau quả tươi.

- Nên tập thể dục thể thao đều đặn với những môn thể thao hữu ích có lợi cho người bệnh như đi bộ, bơi lội, thái cực quyền…

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Fanpage Facebook